เล่นรูเล็ตแบบแทงช่องเดียว ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ทางเลือกแบบ optimal ทั่วๆไปของการเล่นเกมรูเล็ตน่าจะอยู่ที่การเลือกแทงแบบโซน 24 ช่องจาก 37 ช่อง ที่มีโอกาสชนะอยู่สูงถึงเกือบสองจากสามส่วน การเลือกแทงคู่หรือคี่ หรือไม่ก็สีดำและแดงที่ให้โอกาสครึ่งต่อครึ่ง และสุดท้ายคือการเลือกแทงทีละ 12 ช่อง ซึ่งจะมีโอกาสชนะอยู่ประมาณ 1 ใน 3 ส่วนของทั้งหมด และจ่ายเงินอยู่ที่สามเท่าตัว ซึ่งทั้งสามวิธีนี้สามารถใช้มาร์ติงเกลได้ทั้งสิน แต่อาจจะต้องไปคิดในเรื่องของเงินที่จะทบเพิ่มกันหน่อย ว่าจะลงเดิมพันทบเพิ่มไปเท่าไหร่ให้ครอบคลุมเงินที่เสียไปจากการแพ้ติดต่อกันในเกมก่อนหน้านั้น

แต่วันนี้จะมาขอเสนอทางเลือกที่อาจจะดูนอกลู่นอกทางเสียหน่อย คือการเลือกแทงในตัวเลขใดก็ได้เพียงตัวเดียว และในแต่ละครั้งไม่จำเป็นต้องเลือกตัวเลขตัวเดิม เปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ โดยหลักการก็คือการเริ่มต้นที่เงินขั้นต่ำ และเพิ่มจำนวนเงินไปทุกครั้งที่ผลตอบแทนในกรณีที่ชนะมีค่าน้อยว่าเงินที่เสียไปจากการแพ้ทั้งหมดรวมกัน ซึ่งถ้าหากว่าเรามีเงินทั้งหมด 1,000 หน่วย และเริ่มต้นที่เกมละ 10 หน่วยโดยใช้วิธีนี้ เราจะสามารถแพ้ติดต่อกันได้มากถึง 48 เกมก่อนที่เงินจะหมดและไม่สามารถทบเพิ่มต่อไปได้ และในกรณีนี้คือการที่เราตั้งเงื่อนไขว่าแต่ละเกมที่ชนะจะได้เงินกลับมากบวกอย่างน้อย 200 หน่วย ซึ่งถ้าหากว่าเอาเงื่อนไขนี้ออกก็สามารถเล่นแพ้ได้มากกว่านี้โดยสูงได้ถึง 70 กว่าเกม

ในเรื่องของโอกาสนั้น วิธีนี้สามารถคิดเป็นเส้นตรงได้ว่ามีโอกาสชนะถึง 72% โดยประมาณ และหากเทียบกับการนำเงิน 1,000 หน่วยไปใช้ในการเดิมพันแบบเดิมๆ ก็ดูจะมีโอกาสที่ดีกว่า แต่จะแลกมาด้วยความอดทนและระยะเวลาในการเล่นที่นานกว่า ซึ่งถ้าเบื่อหรือขี้เกียจก็สามารถหาเกมในคาสิโนออนไลน์ที่มีระบบหมุนแบบออโต้มมาช่วยได้ นอกจากนี้วิธีนี้ยังตอบโจทย์กับผู้เล่นกลุ่มที่อยากจะเล่นไปนานๆโดยที่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องตัวเงินอีกด้วย