Angry Birds มหาสนุก

เกมคลาสสิคที่ทำให้ผู้คนติดใจกันไปทั่วทั้งโลก โดยเฉพาะเด็กๆทั้งหลายเล่นกันแบบไม่ว่าผ่านไปกี่ปีก็ยังไม่ลืมเลย เกมนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากที่ทำให้มีจำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นมากขนาดนี้ ยอดดาวน์โหลดอยู่ที่หลักพันล้านกันเลยทีเดียว และนอกจากนั้นก็ยังได้ทำการพัฒนาใหม่อย่างต่อเนื่องเลย ในขณะที่ปัจจุบันมีเกมที่กำเนิดขึ้นมาใหม่มากมายจนล้นตลาดแล้วอะไรถึงทำให้เกมนี้ยังคงเป็นกระแสอยู่กันนะ เดี๋ยววันนี้เราจะมารีวิวให้ฟังกัน นอกจากนี้เราจะมาบอกเทคนิคการเล่นและจุดที่เพื่อนๆต้องรู้แบบห้ามพลาดกันเลยที่เดียว ถ้าสนใจแล้วก็ตามมาเลย

สิ่งแรกเลยที่ทำให้ผู้คนสนใจเล่นเกมนี้ไปทั่วทั้งโลกก็คือวิธีการเล่นที่ง่ายมากๆไม่มีอะไรซับซ้อน แถบภาพกราฟิกในแต่ละด่านก็สวยมาก ซึ่งในเกมก็มีหลากหลายด่านและหลายภารกิจด้วยกัน ผู้เล่นจะต้องทำให้ผ่านด่านปัจจุบันก่อนถึงจะสามารถเลือกเล่นด่านต่อไปได้ ตัวละครที่มีหลักๆในเกมก็จะมีเจ้านก และน้องหมู แต่นกจะมีหลากหลายสีซึ่งแต่ละสีก็จะมีคุณสมบัติในการทำลายล้างที่แตกต่างกันออกไปด้วย ซึ่งการยิงผู้เล่นจะต้องคำนวณทิศทางให้ดีเลยนะว่าองศาไหนถึงจะยิงไปโดนเป้าหมายที่ต้องการ ถ้าเกิดเอาแต่สุ่มยิงไปมั่วๆล่ะก็ได้เริ่มเกมใหม่แน่นอนเลย เพราะตัวยิงในเกมจะมีมาให้อย่างจำกัดเป้าหมายที่ผู้เล่นจะต้องไปโจมตีก็คือน้องหมูที่อยู่คนล่ะฝั่งกันนั่นเอง ซึ่งไม่ใช่ว่าจะยิงได้ง่ายๆนะเพราะพวกมันจะมีตัวช่วยในการป้องกันด้วย นั่นก็คือพวกโครงไม้ต่างๆ ผู้เล่นอาจจะจำเป็นต้องยิงให้ทุกอย่างโค่นลงมาเพื่อทับหมูจนตายก็ได้ในกรณีที่ไม่สามารถยิงไปที่ตัวหมูโดยตรงได้นะ ในด่านแรกๆก็ยังจะง่ายอยู่แต่พอเริ่มเข้าไปในด่านลึกๆแล้วล่ะก็ต้องวางแผนให้ดีทุกครั้งก่อนที่จะเริ่มทำการยิงเลยนะ

อีกข้อหนึ่งที่เราจะเอามาแนะนำเสริมในวันนี้ก็คือผู้เล่นไม่ควรที่จะไปต่อสู้กับน้องหมูที่อยู่บนหัวเลยนะเนื่องจากว่าพวกเขามีอาวุธร้ายแรงอยู่ซึ่งก็คือปืนใหญ่นั่นเอง ในการเล่นนั้นผู้เล่นจะต้องผ่านด่านไปให้ได้แต่ว่าขึ้นอยู่ที่จะได้คะแนนในด่านนั้นเท่าไรด้วยนะ ถ้าเราจัดการได้เร็วก็จะได้ทั้งหมดสามดาว แต่ถ้าเราเล่นจนตัวที่ใช้ยิงหมกพอดีก็จะได้ดาวน้อยหน่อยแต่ยังไงก็ผ่านด่านได้อยู่ดี และในการยิงแต่ละครั้งมันจะขึ้นคะแนนสะสมในตาที่เล่นอยู่บอกกับเราด้วยนะแล้วอันนี้ก็มีส่วนในการให้ดาวด้วยนั่นเอง และถ้าเกิดว่าแพ้ล่ะก็คะแนนก็จะหายไปในทันทีเลยล่ะ เท่ากับว่าที่ทำมาเป็นศูนย์เลย เพราะฉะนั้นผ่านด่านกันให้ได้นะเพื่อนๆ

ในกรณีที่ผ่านด่านไปได้แต่ดาวน้อยอันนี้ใครต้องการจะกลับมาล้างมือเพื่อเพิ่มดาวทีหลังก็ได้ บางด่านถ้าโครงสร้างไม่แข็งแรงก็จะยิงได้สบายๆเลย แค่ถ้ามันเป็นโครงสร้างที่แข็งล่ะก็จะต้องวางแผนให้ดีเลยนะเพราะมันจะล้มได้ค่อนข้างยากมากๆเลย และที่มันยากในการยิงอีกอย่างหนึ่งก็คือเจ้าน้องหมูที่มันใส่หมวกนิรภัยด้วยนี่แหละ เรียกได้ว่ากว่าจะตายนี่เหงื่อแตกกันเลยทีเดียว หากใครที่เริ่มอยากกลับไปลองเล่นเกมนี้อีกครั้งแล้วล่ะก็มาเริ่มเล่นเพื่อท้าเอารางวัลไปกับเราได้เลย